Trao nhận card visit thể hiện phong cách và đẳng cấp của bạn

Ngày nay, Card Visit hay đã trở nên vô cùng thân thuộc với mọi người. Dù làm trong lĩnh vực nào thì card visit cũng đều là công cụ để giới thiệu hình ảnh của mình đến đối tác, khách hàng. Tuy nhiên trao nhận card visit thế nào để tạo được ấn tượng và không gây khó chịu cho người đối diện không phải là điều mà ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn trao nhận card visit đúng cách.

1. Cách trao Card visit đúng cách

trao nhận card visit

Thời điểm trao Card visit phù hợp

Thông thường mọi người sẽ có xu hướng trao card visit của mình vào đầu hoặc cuối buổi trò chuyện. Tuy nhiên có những trường hợp mà bạn cần phải cẩn trọng hơn trong việc đưa danh thiếp.

Với những người chưa một lần tiếp xúc mà bạn ngay lập tức đưa họ card visit của bạn. Chắc chắn tấm card visit đó sẽ không nhận được sự coi trọng vì có thể họ nghĩ bạn đang đi tiếp thị bản thân.

Trường hợp bạn chuẩn bị lên phát biểu mà mọi người chưa hiểu rõ về bạn. Khi đó bạn lại nên đưa card visit của mình cho mọi người. Mọi người sẽ nắm rõ được vai trò và vị trí của bạn hơn trước khi bạn bắt đầu.

Sử dụng hộp đựng Card visit

Trong giao tiếp khách hàng sẽ chú ý đến hình thức của tấm card visit. Vì vậy hãy đảm bảo rằng những tấm card visit đưa cho khách hàng sẽ là những tấm card đẹp nhất. Card visit cần được bảo quản trong hộp, không xếp ngược xuôi lẫn lộn, không làm nhàu hay làm bẩn.

Việc giữ cho hộp đựng card visit sạch sẽ cũng góp phần tạo án tượng tốt trong mắt khách hàng. Hãy mang bên mình một hộp đựng card visit bỏ túi để có thể tiện lợi hơn trong việc mang và giữ card visit cũng như tạo ra tính chuyên nghiệp trong tác phong của bản thân.

2. Cách nhận Card visit đúng cách

trao nhận card visit

Điều đầu tiên, bạn phải tỏ thái độ tôn trọng khi một ai đó đưa tấm card cho mình. Trong lúc này bạn phải xem người đưa cho mình là đang ngồi hay đứng.

Nếu người đưa đứng thì bạn nên đứng dậy kết hợp với mỉm cười và nhận card visit bằng ngón tay cái và ngón trỏ. Bạn nên cầm ở vị trí hai góc bên dưới của danh thiếp và đồng thời không quên cảm ơn. Nhận card bạn có thể dùng tay trái để nhận đồng thời tay phải cũng giơ ra để hổ trợ.

Khi nhận được danh thiếp của đối tác bạn không nên bỏ ngay card visit vào túi. Bạn có thể dành một phút xem qua tấm card. Như đã nói, bạn nên đọc thực sự, nếu gặp phải thông tin gì chưa rõ thì bạn có thể hỏi lại kịp thời. Sau đó mới cất tấm card vào sổ kẹp danh thiếp hoặc ví da của mình.

Trên đây là những hướng dẫn giúp bạn trao nhận card visit đúng cách. Chúc bạn tự tin hơn khi gặp đối tác, và thể hiện được phong thái cũng như sự chuyên nghiệp mình.

Nếu bạn chưa có card visit hãy liên hệ với In VietKao. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những mẫu card visit in phù hợp nhất với bạn.

Đ/c: Số 21 LK 9, Khu nhà ở Cục Cảnh sát hình sự, Vạn Phúc, Hà Đông, TP Hà Nội

Hotline: 0347.983.555

Facebook: https://www.facebook.com/InVietKao

Email: invietkao@vietkaogroup.com