Top 9 loại giấy in card visit 2 mặt phổ biến nhất hiện nay

Card visit ngày nay đã trở thành vật không thể thiếu trong các cuộc giao tiếp hiện đại với mục đích trao đổi thông tin liên lạc, quảng bá thương hiệu,từ đó kết nối và tạo niềm tin với đối tác khách hàng . Việc chọn giấy in card visit phù hợp đóng vai trò khá quan trọng khi bạn thiết kế cho doanh nghiệp những card visit vì nó ảnh hưởng lớn đến cảm nhận khi tiếp xúc, tính thẩm mỹ của chiếc card visit và cũng vì vậy ảnh hưởng đến đối phương khi nhận. Vậy có những loại giấy in card visit nào và nên chọn loại nào? Cùng InVietKao tìm hiểu nhé!.

các loại giấy in card visit 2 mặt

Nguyên tắc chọn giấy in card visit 

Đa số card visit ở Việt Nam hiện nay được in trên giấy. Tuy nhiên, giấy thì cũng có nhiều loại khác nhau vì vậy khi chọn giấy làm card visit bạn cần hiểu được nguyên tắc lựa chọn cũng như một vài loại giấy thường dùng để có quyết định chính xác nhất.

Thông số kỹ thuật của card visit phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: 

 • Card visit sử dụng cho cá nhân hay doanh nghiệp ?
 • Màu sắc của card visit thế nào ?
 • Nội dung được in trên 1 mặt hay 2 mặt ?
 • Đặc tính của giấy dày hay mỏng ?
 • Thiết kế nội dung hiện đại trẻ trung hay đơn giản thanh thoát ?
 • Ngân sách chúng ta bỏ ra để làm là bao nhiêu ?

Theo nguyên tắc chung, bạn nên chọn loại giấy dày. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn nên cân nhắc nhu cầu thực tế cũng như ngân sách của mình trước khi đưa ra quyết định chính thức. 

Định lượng 

Nếu bạn dự định in card visit hai mặt, bạn phải chắc chắn rằng cả hai mặt của nó đều có thể giữ mực tốt. Ngay cả khi tấm card của bạn chỉ có một mặt, bạn vẫn không nên chọn loại giấy quá nhẹ hoặc quá mỏng.

Những loại giấy mỏng thường mang đến cảm giác thiếu chuyên nghiệp. Giấy với định lượng 300gsm trở lên là loại bạn nên chọn, nhưng bạn cần hiểu, in danh thiếp trên loại giấy này sẽ có giá cao hơn bình thường.

định lượng giấy in card visit
định lượng giấy

Tính chất bề mặt 

Ngoài định lượng, giấy in card visit cũng được phân loại theo tính chất bề mặt của nó, bề mặt của giấy ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ phản xạ của nó. Giấy in card visit bóng có độ phản xạ cao và phù hợp với việc in ấn độ nét cao vì nó cho hình ảnh sắc nét và màu sắc sống động. Tuy nhiên, loại giấy này không phù hợp cho các tài liệu in ấn được sử dụng với mục đích đọc nội dung vì có thể gây ảnh hưởng ít nhiều tới lúc đọc. 

bề mặt giấy in card visit
bề mặt giấy in card visit

Giấy in card visit mờ có độ phản chiếu thấp và không sáng bóng, nhưng nó giúp chúng ta dễ dàng đọc nội dung trong tất cả các điều kiện ánh sáng. Đây là loại giấy lý tưởng cho bất cứ tài liệu gì phục vụ nhu cầu đọc hiểu.

Ngoài ra, nếu bạn muốn card visit của mình có hiệu ứng dập nổi, dập chìm, bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia để chọn được loại giấy thích hợp nhất.

Một số loại giấy in card visit A4 phổ biến  

Giấy Ford 

Giấy ford là gì? Giấy Ford là loại giấy in thông dụng, phổ biến nhất trong các tiệm in, photocopy. Loại giấy này thường xuyên được sử dụng để in ấn các ấn phẩm văn phòng như bao thư lớn, giấy note, hóa đơn, letterhead, tài liệu học sinh. Vì có tính chất khá mỏng nên giấy Ford ít được lựa chọn sử dụng để in name card.

Định lượng: 70gsm đến 90gsm

Bề mặt: Nhám, bám mực vừa phải

Chất lượng in: Màu sắc và đường nét in ra không thực sự bắt mắt

Ứng dụng phổ biến: Bao thư, giấy note, hóa đơn, letterhead, tài liệu,…

giấy ford in card visit
giấy ford in card visit

Giấy Bristol 

Giấy Bristol cũng là một trong những loại giấy in card visit A4 thông dụng. Không chỉ được sử dụng để in danh thiếp, loại giấy này còn được sử dụng để in thiệp cưới, thiệp mời, tờ rơi cũng như bìa hồ sơ.

giấy bristol in card visit
giấy bristol in card visit

Định lượng: 190gsm đến 350gsm

Bề mặt: 2 mặt trắng có bề mặt cho cảm giác hơi bóng, mịn, bám mực tốt.

Chất lượng in: Hình ảnh, màu sắc in sắc nét

Ứng dụng phổ biến: Giấy in card visit A4, thiệp cưới, thiệp mời, tờ rơi, bài hồ sơ, nhãn mác quần áo.

Dù có định lượng trải dài từ 190 đến 350gsm, nhưng các công ty thường lựa chọn giấy bristol 300gsm để làm giấy in card visit.

Giấy Crystal 

Đây cũng là một loại giấy in card visit A4 được được sử dụng phổ biến trong in ấn. 

Định lượng: 70 – 80 – 90 gsm

Bề mặt: Một mặt láng bóng gần như phủ lớp keo bóng, mặt kia nhám

Chất lượng in: Cho hình ảnh, màu sắc sắc nét, ấn tượng.

Ứng dụng: Card visit, tờ rơi, Poster, Catalog, Brochure,….

giấy crystal in card visit
giấy crystal in card visit

Giấy Conqueror 

Giấy conqueror là gì? Giấy Conqueror là một loại giấy in card visit A4 cao cấp, các sản phẩm in ấn được sử dụng giấy Conqueror thường có tính thẩm mỹ cao, sang trọng, tinh tế.

Định lượng: 100gsm đến 400gsm

Bề mặt: Bề mặt siêu mịn

Chất lượng in: Cho màu sắc, hình ảnh bắt mắt

giấy conqueror in card visit
giấy conqueror in card visit

Giấy Kraft 

Giấy Kraft là loại giấy in card visit A4 được làm từ bột giấy hóa học của gỗ mềm xử lý bởi các quá trình Kraft.

Định lượng: 60gsm đến 300gsm

Bề mặt: Nhám, tính chất đanh, dẻo dai và tương đối khô, khả năng bám mực vừa phải

Chất lượng in: Hình ảnh, màu sắc không thực sự bắt mắt.

Ít được sử dụng hơn các loại giấy in card visit A4 khác, nhưng phù hợp để làm chất lượng in card visit, tờ rơi, profile,… sử dụng trong các đơn vị chuyên tuyên truyền, giáo dục bảo vệ môi trường, quảng cáo cho các sản phẩm tái chế, tái sử dụng.

card visit in giấy kraft
card visit in giấy kraft

Giấy Couche

Giấy couche là gì? Giấy couche được sản xuất với hai loại bề mặt bóng (glossy) và mờ (matte). Loại bóng đương nhiên sẽ cho màu sắc chân thật hơn, rực rỡ hơn, trong khi loại mờ lại giúp người xem có cảm giác dịu mắt hơn.

Định lượng: 90gsm đến 300gsm

Bề mặt gồm 2 loại: bề mặt bóng và mờ; cả 2 loại đều láng, mịn bắt mắt

Chất lượng in: Hiệu ứng hình ảnh đẹp, loại mặt bóng cho màu sắc chân thật, rực rỡ hơn; loại mờ cho cảm giác dịu mắt hơn.

card visit in giấy couche
card visit in giấy couche

Giấy mỹ thuật

Giấy mỹ thuật là gì? Giấy mỹ thuật hay giấy Art là loại giấy được sử dụng để in danh thiếp cao cấp, thiệp mời,… Thường thì giấy mỹ thuật có gân dọc theo thớ giấy và có nhiều màu. Đặc biệt, loại giấy này khi đem in phun màu cho chất lượng màu sắc rất tốt.

Loại giấy này có giá thành cao hơn khá nhiều so với những loại giấy khác. Nó thường có nhiều màu sắc, mẫu mã đa dạng. Định lượng thường thấy của loại giấy này vào khoảng từ 120gsm đến 280 gsm. Có loại giấy mỹ thuật dày hơn với định lượng lên đến 350gsm, nhưng khá hiếm.

Một số loại giấy mỹ thuật phổ biến nhất hiện nay (H4)

 • Giấy Malmero
 • Giấy Canaletto
 • Giấy Astropack
 • Giấy Modi Dore
 • Giấy So…Silk
 • Giấy Notturno
 • Giấy Safari
 • Giấy Boheme Tradition Neve
 • Giấy Kishu Rainbow 

Tìm hiểu thêm nhiều thông tin về giấy mỹ thuật tại đây.

in card visit giấy mỹ thuật
in card visit giấy mỹ thuật

In card visit chất liệu nhựa (plastic) 

Ngành công nghiệp thẻ nhựa đang phát triển ngày càng mạnh mẽ thông qua công nghệ in mới cũng như sự quan tâm của các doanh nghiệp.

Nhựa là vật liệu có nhiều công dụng và có nhiều hình dạng, kích thước cũng như màu sắc khác nhau. Sự phổ biến của nó chủ yếu là do tính linh hoạt và độ bền mà nó mang lại.

In thẻ bằng nhựa có nghĩa là chúng có thể tồn tại trong một thời gian rất dài và tiếp tục đại diện cho thương hiệu của bạn trong suốt những năm tháng sau này. Card visit nhựa mang đến rất nhiều công dụng, đó là lý do vì sao nhiều đơn vị đang tìm kiếm nơi bán các loại card visit được làm từ nhựa.

Thẻ Styrene 

Styrene được xem là một giải pháp thay thế rẻ hơn PVC thông thường. Đây là chất liệu lý tưởng để làm các loại thẻ không cần phải có thời gian sử dụng dài như thẻ quà tặng. Chúng đủ cứng và đủ nhẹ để bạn giữ trong ví của mình.

Không chỉ là chất liệu tuyệt vời để làm card visit mà Styrene còn có thể trở thành các loại thẻ yêu cầu chip, mã vạch,….

in card visit nhựa
in card visit nhựa

Thẻ PVC 

PVC (Polyvinyl Clorua) là một trong những chất liệu tốt nhất mà bạn có thể sử dụng khi lựa chọn làm name card nhựa. Mặc dù giá thành của nó cao hơn so với giấy và Styrene nhưng tính bền của nó cao hơn rất nhiều.

PVC cũng được khuyến khích sử dụng hơn vì nó có thể được tái chế, giúp bảo vệ môi trường hiệu quả.

in card visit nhựa
in card visit nhựa

Giấy in card visit 2 mặt 

Chọn giấy in card visit 2 mặt cũng không quá khác so với giấy in name card 1 mặt. Mỗi loại giấy in đều có những đặc điểm khác nhau, có những ưu điểm riêng.

Lựa chọn giấy in card visit 2 mặt cũng là một yếu tố hết sức quan trọng khi in card visit. Vì cùng với thiết kế thì chất liệu giấy cũng sẽ góp phần thể hiện được phong cách, tính chất công việc của mỗi người. Tùy vào đặc thù công việc, chi phí mà mỗi người sẽ phù hợp với một loại giấy khác nhau. Tuy nhiên, khá khó để có thể biết được đâu là loại chất liệu giấy phù hợp với công việc của mình đối với những người không chuyên về lĩnh vực in ấn, quảng cáo, không am hiểu rõ về đặc tính của từng loại giấy. 

Dưới đây là 4 loại giấy in card visit 2 mặt được dùng phổ biến:

 • Giấy Ford loại giấy quen thuộc trong những cơ sở photo. Giấy có bám mực tốt với bề mặt nhám.
 • Giấy Couche có bề mặt bóng, mịn và sau in cho chữ và hình ảnh bắt mắt.
 • Giấy Crystal là giấy có một bề mặt nhám, mặt còn lại láng bóng.
 • Giấy Bristol cho ra chất lượng card visit có màu sắc và hình ảnh sắc nét.
in card visit 2 mặt
in card visit 2 mặt

Hy vọng bài đăng đã cung cấp cho các bạn những hiểu biết đúng về các loại giấy in card visit nói chung và các loại giấy in card visit 2 mặt nói riêng.

Địa chỉ in name card, in card visit 2 mặt uy tín tại Hà Nội 

In VietKao in card visit lấy ngay tại Hà Nội

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành in ấn. In VietKao tự hào là công ty in chất lượng số một Hà Nội. In VietKao luôn cam kết mang lại cho khách hàng những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, thiết kế miễn phí ấn tượng với thời gian in card visit nhanh lấy ngay ngắn nhất tại Hà Nội. Với sự tư vấn tận tình của các nhân viên dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được loại giấy in card visit 2 mặt phù hợp nhất với đặc thù công việc cũng như về vấn đề tài chính.

Khách quan tâm đến dịch vụ in card visit của In VietKao chỉ cần nhấc máy liên lạc theo số hotline 0347.983.555 hoặc qua fanpage Facebook, In VietKao luôn luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ khách hàng.

Công ty In VietKao

Địa chỉ: Số 21 LK9, Khu nhà ở Cục Cảnh sát hình sự, Vạn Phúc, Hà Đông, TP Hà Nội

Hotline (ZALO): 0347.983.555

Facebook: https://www.facebook.com/InVietKao

Email: invietkao@vietkaogroup.com