Mẹo lựa chọn font (phông) chữ thiết kế card visit đẹp nhất

.Từ lâu, card visit đã được coi như những phát ngôn viên “không lời” giới thiệu về người sở hữu, doanh nghiệp sở hữu, và phương tiện gần nhất để đưa người đọc đến với những thông tin đó là văn bản, được thể hiện qua font chữ mà cá nhân hay doanh nghiệp sở hữu lựa chọn để in trên card visit. Chính vì vậy, việc lựa chọn font chữ in card visit là yếu tố cần được lưu tâm đến khi in card visit. Bài viết này sẽ giúp các bạn đi vào thật chi tiết những mẹo, lưu ý cần biết khi lựa chọn font chữ in card visit để in trên những chiếc card visit độc nhất.

1. Tại sao cần có card visit?

Card visit là gì?

Card visit hay còn có tên gọi khác là name card, business card, danh thiếp,…. Là những tấm thẻ thể hiện những thông tin như tên, số điện thoại liên lạc, địa chỉ,… xúc tích kèm thiết kế tinh tế thể hiện tính cách của người sở hữu.

Card visit là gì?
Card visit là gì?

Yếu tố cần có của card visit

Một chiếc card visit thường gồm đủ những yếu tố sau:

  • Kích thước tiêu chuẩn của card visit: 90x55mm, 92x56mm, 52x92mm  – đây là kích thước đảm bảo card visit sẽ có đủ các tiêu chí như: đủ lớn để hiển thị những chi tiết, nội dung trên card mà lại vừa đủ nhỏ để dễ dàng mang theo.
  • Thiết kế card visit (màu sắc, hình ảnh, nội dung, bố cục,…): Card visit nên thiết kế dựa trên bộ nhận diện thương hiệu. Hoặc không, card visit cũng có thể được thiết kế để thể hiện tính cách cá nhân.

2. Tầm quan trọng của font chữ in card visit, danh thiếp, name card, business card

Với các yếu tố kể trên thì màu sắc, hình ảnh, bố cục cuối cùng của chiếc card visit hầu như là để ban đầu lôi cuốn sự chú ý, kích thích sự quan tâm, để lại ấn tượng với người nhận. Tuy nhiên trong thực tế, chủ sở hữu sẽ muốn người nhận quan tâm nhất đến các thông tin dạng văn bản được thể hiện trên card visit để có thể liên lạc với mình. Chính vì vậy, việc lựa chọn font chữ in card visit là yếu tố cần được lưu tâm đến khi in card visit. Vậy font chữ thế nào thì phù hợp? Size thế nào là vừa đủ cho người đọc? Có cần màu mè đối với chữ không?,… Bài viết sau đây sẽ đi vào chi tiết hơn về những lưu ý cần biết, những mẹo khi lựa chọn font chữ in card visit độc nhất của các bạn.

3. Kiến thức cơ bản về typography (kiểu chữ và sắp đặt chữ)

Typography hiểu đơn giản nhất là sự sắp đặt chữ và kiểu chữ. Có vô vàn các loại font chữ khác nhau. Tuy nhiên typeface (kiểu chữ) thì còn có các kiểu chữ chính cần biết như sau:

Serif (Chữ có chân)

Font chữ in card visit 1
Font chữ in card visit 1

Serif hay “chữ có chân”. Là một thuật ngữ nói về các font chữ có gạch chân bên dưới, hay 1 nét nhỏ bên cạnh mỗi chữ cái. Vì vẻ trang trọng, cổ điển, font chữ Serif thường được sử dụng trong các văn bản sang trọng, dự án truyền thống, nhận diện thương hiệu hay hoặc xuất bản in ấn như báo, tạp chí,..

Sans Serif (Chữ không có chân)

Lựa chọn kiểu chữ trong in ấn 2
Lựa chọn kiểu chữ trong in ấn 2

Sans Serif hay “chữ không có chân”. Là phông chữ hiện đại được dùng phổ biến hiện nay. Có đặc điểm là đơn giản, gọn gàng và chữ đều nhau. Vì tính chất này, font chữ Sans Serif thường được sử dụng trong các sản phẩm số như các mạng xã hội, máy tính,…

Monospace (Chữ đơn cách)

Lựa chọn kiểu chữ trong in ấn 3
Lựa chọn kiểu chữ trong in ấn 3

Monospace hay “chữ đơn cách”, “chữ cố định”. Là cách phông chữ có chiều rộng cố định tương tự nhau, có cảm giác tròn và đều.

Script

Lựa chọn kiểu chữ trong in ấn 4
Lựa chọn kiểu chữ trong in ấn 4

Phông chữ Script là kiểu chữ dựa trên những nét chữ đa dạng. Thường được tạo bằng nét chữ viết tay, thiên về nét hoa mỹ, cấu trúc mảnh. Kiểu chữ này nên được lựa chọn kỹ lưỡn. Nên biết tiết chế nếu có ý định sử dụng trên card visit vì tính khó đọc trên nền nhỏ như 1 chiếc card visit.

Fantasy decoration

Lựa chọn kiểu chữ trong in ấn 5
Lựa chọn kiểu chữ trong in ấn 5

Fantasy decoration là kiểu chữ có hình thù đặc biệt như đồ vật, hoa văn,…

Mimicry

Font chữ in card visit
Font chữ in card visit

Mimicry là một kiểu chữ trang trí. Với phong cách tương tự kiểu chữ của một ngôn ngữ khác như tiếng Trung, Hàn, Ấn. Những kiểu chữ này hay được dùng để tạo cảm giác ngoại ngữ hơn trong các thiết kế.

4. Mẹo lựa chọn font chữ in card visit

Lựa chọn font (phông) chữ dễ đọc

Font chữ hay phông chữ là khái niệm chỉ một tập hợp đầy đủ các ký tự (character) và thuộc tính (properties) để có thể tạo ra một văn bản đầy đủ, thống nhất về hình dạng, kích cỡ gồm các hệ thống chữ cái (phải được Việt hóa nếu cần thiết), bộ số, dấu câu, ký tự đặc biệt. Kích thước của một chiếc card visit là rất nhỏ so với các ấn phẩm in khác, vì vậy, việc lựa chọn font chữ cho card visit đáp ứng tiêu chí dễ đọc là lưu ý tối quan trọng. Không ai mong muốn người cần liên hệ với mình phải cắm cúi ngồi dịch từ chữ từ một font chữ khó đọc mà bạn lựa chọn đúng không nào.

Lựa chọn font chữ dễ đọc trong in ấn
Lựa chọn font chữ dễ đọc trong in ấn

Các font (phông) chữ thường dùng trong in card visit như: Helvetica, Trajan, Garamond, Futura, Bodoni,…

Phối hợp font (phông) chữ khoa học, lựa chọn kích thước font hợp lý

Font chữ in card visit có thể được phối hợp ngay cả khi chỉ sử dụng 1 font chữ trong thiết kế. Chỉ thay đổi một chút độ đậm nhạt cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Dễ dàng tập trung người xem vào những chi tiết bạn cần sự chú ý của họ.

Mẫu card visit cho phái đẹp
Phối hợp font chữ khoa học trong in ấn

Cần cân nhắc về số lượng kiểu chữ và vị trí văn bản. Đây cũng là một phần của phối hợp font chữ khoa học trong in card visit.

 

Khoảng cách các ký tự trong font chữ in card visit

Việc tăng, giảm khoảng cách giữa các ký tự cũng đem lại những cảm giác nhau. Tùy thuộc vào những gì bạn muốn thể hiện.

Phía trên là các lưu ý cơ bản trong việc lựa chọn font chữ in card visit. Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết các mẹo để chiếc card visit trông xịn xò, fancy hơn thì In VietKao sẽ tiếp tục chia sẻ các mẹo nâng cao hơn tiếp nối đây.

 

Ý nghĩa font (phông) chữ, chọn font chữ phù hợp theo tính cách thương hiệu

Các loại font chữ thiết kế card visit có thể giúp tạo ra những ấn tượng khác nhau về thông tin mà người sở hữu muốn truyền tải. Các loại font chữ khác nhau có thể thể hiện phong cách, ý nghĩa riêng. Trong một số trường hợp còn có thể coi font chữ là hình ảnh biểu trưng. Hay mỗi một lĩnh vực có thể có các font chữ dành riêng.

Mẫu card visit minimal
Phối hợp font chữ khoa học trong in ấn

Tạo cảm xúc trong kiểu chữ để truyền tải thông điệp

Phông chữ có thể quyết định cảm nhận và suy nghĩ về thiết kế. Kết nối giữa việc bạn là ai, làm gì và khách hàng của bạn có sở thích thế nào. Vì vậy nên nắm rõ cảm xúc khác nhau mà các loại font chữ đem lại. Góp phần tạo cầu nối cảm xúc phù hợp trong thiết kế card visit. Có những kiểu chữ mang lại cảm xúc trang trọng. Cũng có kiểu chữ lại lại xúc cảm cổ điển hay sự tinh tế nhẹ nhàng.

Tham khảo tư vấn font chữ card visit của các đơn vị in ấn bạn tin dùng 

Nếu những bước trên là hơi khó, hãy tham khảo tư vấn của đơn vị in ấn bạn tin dùng. In VietKao là cơ sở có nhiều năm kinh nghiệm trong việc in ấn card visit, cung cấp dịch vụ in card visit cho nhiều doanh nghiệp lớn trên địa bàn Hà Nội và cả vận chuyển card visit cao cấp đi toàn quốc. Đến với In VietKao, khách hàng sẽ được nhận tư vấn, thiết kế MIỄN PHÍ cho card visit. Ngoài ra còn đi kèm với các cam kết như sau:

  • Đội ngũ nhân viên tư vấn, thiết kế, in chuyên nghiệp, có kinh nghiệm
  • Thời gian in nhanh chóng với giá thành tốt nhất đi kèm chất lượng, được in thử
  • Thiết kế card visit miễn phí theo bộ nhận diện thương hiệu
  • Được tư vấn về nội dung trong card visit
  • In card visit bằng chất liệu giấy in cao cấp
  • Ứng dụng công nghệ in, gia công hiện đại (in dập nổi/dập chìm, ép kim, mạ màu cạnh)
  • Tặng kèm hộp đựng card visit

Công ty In VietKao

Địa chỉ: Số 21 LK9, Khu nhà ở Cục Cảnh sát hình sự, Vạn Phúc, Hà Đông, TP Hà Nội

Hotline (ZALO): 0347.983.555

Facebook: https://www.facebook.com/InVietKao

Email: invietkao@vietkaogroup.com