Lý do sử dụng kỹ thuật in card visit dập nổi, dập chìm

In card visit dập nổi hoặc dập chìm đang là xu hướng hot hiện nay. Việc sử dụng một chiếc card visit đơn giản chưa thật sự khiến bạn trở nên nổi bật. Chính vì thế, card visit đang được trang trí theo nhiều kiểu. Trong đó, kỹ thuật gia công sau in gồm dập chìm và dập nổi được nhiều người yêu thích.

Kỹ thuật dập chìm trong in card visit.

1. In card visit sử dụng kỹ thuật dập nổi

1.1. Khái niệm

Giống như in card visit dập chìm, kỹ thuật dập nổi cũng tác động trực tiếp lên bề mặt tấm danh thiếp. Nó khiến một số phần tử của tấm card nằm cao hơn bề mặt tổng thể. In card visit dập nổi có nhiều ưu điểm so với card visit in giấy thông thường, rẻ tiền.

1.2. Ưu điểm khi in card visit dập nổi

Có những ưu điểm dễ nhận thấy so với card visit thường. Điểm đầu tiên mà chúng ta thấy được là khả năng tạo ra sự chân thật khi va chạm trên bề mặt của tấm thiệp. Hơn thế, xét theo khía cạnh trực quan, nó còn rất bắt mắt và hấp dẫn. Cũng như thu hút sự quan tâm của đối tác, khách hàng, người đối diện.

Lưu ý, khi áp dụng kỹ thuật in dập nổi, bạn chỉ nên để nội dung trọng tâm ở 1 mặt của danh thiếp. Vì khi in card visit dập nổi sẽ để lại điểm lồi ở mặt sau danh thiếp. Có thể ảnh hưởng tới chất lượng thông tin, hình ảnh tại đó. Bởi vậy, card visit sử dụng hai ngôn ngữ song song (ví dụ một mặt in tiếng Anh, một mặt in tiếng Việt) thì không nên chọn kỹ thuật in dập nổi.

 

2. In card visit sử dụng kỹ thuật dập chìm

2.1. Khái niệm

Dập chìm là một kỹ thuật đặc biệt trong in ấn, được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Kỹ thuật này khiến một số thành phần in ấn của card visit được dập thấp hơn so với bề mặt. Cách làm này giúp card visit trở nên đặc biệt, thu hút và ấn tượng hơn. Thông thường, người ta sử dụng kỹ thuật dập chìm khi in danh thiếp, thiệp cưới, menu nhà hàng… So với kỹ thuật dập in nổi thì dập chìm mới mẻ hơn.

2.2. Ưu điểm

In card visit dập chìm trông rất đẹp mắt. Hơn thế sẽ không gây sự nhàm chán và quen thuộc như phương pháp in thông thường. Các sản phẩm in dập chìm thường được phối màu khác biệt để tăng sự tương tác, thu hút, kích thích ánh nhìn.

Kỹ thuật dập chìm có tính tiện ích cao, có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực in ấn. Ngoài in card visit, các ấn phẩm quảng cáo, nhận diện thương hiệu cũng có thể sử dụng kỹ thuật này. Ví dụ bạn làm trong ngành hàng ăn uống, muốn tạo nên sự độc đáo cho chiếc menu của mình thì việc in dập chìm là một gợi ý hay. Hoặc nếu đó là chiếc thiệp cưới quan trọng, bạn thích sự độc lạ, đẹp, nhìn vào là biết sang trọng, tinh tế, tỉ mỉ thì kỹ thuật dập chìm sẽ giúp bạn làm được điều này.

Bên cạnh in danh thiếp dập nổi/ chìm còn một số kỹ thuật in khác bạn có thể tham khảo tại đây