In tờ rơi quảng cáo cần dùng giấy có định lượng ra sao?

 Việc in tờ rơi quảng cáo chẳng có gì xa lạ ở Việt Nam hiện nay. In tờ rơi là một hình thức quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ được nhiều đơn vị kinh doanh lựa chọn giữa thời buổi kinh tế thị trường cạnh tranh gay gắt của thế kỷ 20.

1. In tờ rơi quảng cáo gồm loại nào?

In tờ rơi quảng cáo là công việc thường thấy ở thực tế. Có nhiều sản phẩm cụ thể như:

  • Tờ giới thiệu sản phẩm, dịch vụ: Spa làm đẹp, điện thoại, điện máy, hàng hóa siêu thị, bảo hiểm…
  • Tờ quảng cáo, khai trương sự kiện: Cửa hàng, spa, nhà hàng, quán cà phê…
  • Tờ chương trình khuyến mại, giảm giá, tổ chức sự kiện,…
  • Tờ tuyên truyền, giáo dục: Phòng chống bệnh sởi, bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm,…
  • Tờ tuyển sinh lớp học, tuyển dụng nhân viên,…

Xét về cấu trúc thiết kế, tờ rơi quảng cáo được chia làm 3 loại sau:

  • Flyer: Là một tờ giấy đơn lẻ, được in thông tin đơn giản, không có nhiều thiết kế, hình ảnh hay đồ họa. Chúng được in trên giấy có màu sáng, giá rẻ và được phát rộng rãi cho tất cả mọi đối tượng. Flyer được coi là tơi rơi nghiệp dư.
  • Leaflet: Có thiết kế chuyên nghiệp hơn so với Flyer. Thay vì in trên giấy trắng, leaflet có thể được in trên giấy màu dày dặn, có chất lượng tốt hơn. Chính vì vậy, in tờ rơi leaflet có mức giá cao hơn so với flyer.
  • Pamphlet: Đây là loại tờ rơi có chất lượng cao nhất, với thiết kế riêng độc đáo, ấn tượng, cầu kỳ. Pamphlet không hẳn là tờ rơi in theo khổ giấy tiêu chuẩn mà có thể được tạo hình gập 2, gập 3 hoặc gập 4 trang giấy, nhìn bắt mắt, thu hút.
Loại tờ rơi gập 3, gập 4 pamphlet.

2. Cách chọn giấy in tờ rơi quảng cáo

In tờ rơi quảng cáo có thể sử dụng nhiều loại giấy in khác nhau. Tùy thuộc vào túi tiền của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn in tờ rơi giá rẻ ở Hà Nội, tùy theo mục đích sử dụng thì có thể tham khảo các loại dưới đây:

a, Giấy định lượng 90 – 100 gsm

Đây là loại giấy A4 thường thấy ở các tiệm photo, quán in. Nó mang đặc tính: Bề mặt khá mờ, độ dày khoảng 0,1mm. Khi in tờ rơi, loại giấy này cho ra sản phẩm có màu sắc không quá sắc nét, dễ rách và nhàu nát. Giấy định lượng thấp ứng dụng trong in tờ rơi quảng cáo giá rẻ, phát đi với số lượng lớn như chương trình khuyến mại của đơn vị kinh doanh nhỏ, tuyển dụng gia sư, người giúp việc…

b, Giấy định lượng 120gsm

Loại giấy này mang tính chất mỏng nhẹ, mịn, dày gấp 1,5 lần so với giấy in thông thường. Giấy định lượng 120gsm cứng cáp nên ít nhăn, bền hơn loại giấy có định lượng thấp. Chúng ta có thể ứng dụng giấy này vào in tờ rơi quảng cáo giá rẻ, phục vụ cho các nhà hàng, thương hiệu thời trang, sự kiện tổ chức ở khu vực nhỏ…

c, Giấy Conqueror (100gsm đến 400gsm)

Loại giấy in kể trên sẽ cho ra sản phẩm in tờ rơi với chất lượng màu sắc tốt, hình thức bắt mắt. Đặc biệt phù hợp với công tác quảng cáo, PR, tuyên truyền. Bên cạnh đó, giấy Conqueror còn có thể in ở nhiều kích thước khác nhau. Tùy yêu cầu mà không sợ giảm chất lượng hình ảnh, chữ viết, thiết kế, cấu trúc….

Trên đây là một số loại giấy phổ biến dùng để in tờ rơi. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với các đơn vị in ấn để được tư vấn chi tiết hơn. Đồng thời giúp làm giảm giá thành in ấn.

7 loại giấy in card visit phổ biến nhất hiện nay

In mác treo quần áo nên sử dụng chất liệu nào?